ฮีโร่ไกด์

Admiral

แนวทางการเล่น Centaur Warchief

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
20 ธ.ค. 2013
ได้คะแนน

6 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
แนวทางการเล่น Omniknight
แนวทางการเล่น Admiral
แนวทางการเล่น Admiral
วิธีการเล่น Stealth Assassin สาย -
วิธีการเล่น Admiral สาย Carry

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Centaur Warchief

แนวทางการเล่น Centaur Warchief

Centaur Warchief
Bradwarden
Hero สาย Str
Strength 23+2.2
Agility 18+1.6
Intelligence 16+1.9

Affiliation: Sentinel
Damage: 55 - 57
Armor: 3.1
Movespeed: 300
Attack Range: 128 (melee)
Attack Animation: 0.3 / 0.3
Casting Animation: 0.5 / 0.51
Base Attack Time: 1.7
Missile Speed: Instant
Sight Range: 1800 / 800

Bradwarden เป็น Hero Semi-Carry ที่มาความอึดสูงและสามารถทำ Damage Hero ที่มาโจมตีได้และยังมี Skill ที่ใช้เปิดได้อย่างดี โดย Bradwarden มี Base Damage ที่ค่อนข้างสูงและเสถียรทำให้ Last shot / Denies ได้ไม่ยากนัก ส่วนเลือดของ Bradwarden นั้นถือว่าสูงและมี Armor ปานกลางทำให้อึดมากสามารทน Damage เพื่อสะท้อนใน Team Fight ได้สูง ส่วน Movespeed ปานกลางและมี Skill Boost Movespeed เพื่อใช้เปิด Team Fight โดยรวมๆจึงเป็น Hero ที่ชนใน Team Fight และเป็นตัวเปิดได้ดีมี AoE เยอะสามารทำ Damage และหยุดคู่ต่อสู้ได้


Hoof Stomp
Level 1/2/3/4
Mana Cost 85/100/115/130
Cooldown 13/13/13/13
Duration 2/2.25/2.5/2.75
Magical Damage 100/150/200/250
กระทืบพื้น Stun และทำ Damage ศัตรูรอบๆเป็น Skill ที่เรียบง่ายแต่ใช้ยากเนื่องจาก AoE ค่อนข้างน้อยและตัวเราต้องเข้าไปอยู่ในจุดที่จะ Stun ทำให้ต้องใช้อย่างอื่นช่วยพอสมควรเช่น Stampede หรือ Blink Dagger ซึ่ง Damage ที่ได้ถือว่าปานกลางแต่ Duration ถือว่านาน

Double Edge,
Level 1/2/3/4
Mana Cost 0/0/0/0
Cooldown 8/8/8/8
Magical Damage 175/250/325/400
Bradwarden อัญเชิญพลังจำนวนมากในร่างกายและปล่อยออกไปเป็นการโจมตีที่รุนแรงซึ่งระยะของ Skill นี้จะเป็น Melee และจะทำ Damage ทั้ง Bradwarden และศัตรูรอบๆเป้าหมาย เป็น Skill ที่ทำ Damage ได้รุนแรงมากและยังเป็น AoE ทำให้สามารถใช้ Gank ในช่วงแรกได้ดีมากและยังใช้ใน Team Fight ได้ดีแต่เนื่องจากตัว Skill ใช้เลือดของ Bradwarden ในการทำ Damage จึงต้องใช้อย่างระมัดระวังพอสมควร

Return - Passive
Level 1/2/3/4
Base Physical Damage 16/18/20/22
Strength as Damage 26%/34%/42%/50%
Bradwarden โจมตีสวนกลับศัตรูทกคนที่โจมตีเขาอย่างรวดเร็วด้วยพลังเหวี่ยง โดยจะทำ Damage ทุกอย่างที่โจมตี Bradwarden แม้แต่ Tower เป็น Skill ที่ทำให้ Bradwarden สามารถเปิดและ Tank ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังทำให้ Tank Creep และดัน Tower ในช่วงแรกได้ดีอีกด้วย

Stampede
Level 1/2/3
Mana Cost 80/80/80
Cooldown 120/90/60
Strength Multiple 1/2/3
ทำให้เราและเพื่อนทุกคนเดินด้วย Max Speed (522) และเดินทะลุทุกอย่างได้เป็นเวลา 3.75 วินาที ศัตรูที่โดนเราหรือเพื่อนเราชนจะโดน Damage และถูก Slow 100% ซึ่งจะไม่มีผลต่อศัตรูที่ Magic Immune เป็น Skill ที่ดีมากในจังหวะ Team Fight ซึ่งจะช่วยในจังหวะเข้าหรือหนีได้ดีมากและเนื่องจากเป็น Skill Global จึงสามารถใช้ช่วยเพื่อนใน Lane อื่นได้อีกด้วย ทำให้สามารถพลิก Fight ได้บ่อย โดย Skill ทำ Damage ได้ปานกลางแต่ Movespeed จะเป็นตัวที่ช่วยให้ได้เปรียบมาก

Bradwarden เป็น Hero Semi-Carry ที่ต้องการ Level พอสมควรสามารถไปได้ทั้ง Solo Mid Lane หรือฟาร์มป่า โดยช่วงแรกๆจะสามารฟาร์มได้ไม่ยากเนื่องจากศัตรูจะตอดเรายากและเรามี Damage ที่ดีพอสมควร เมื่อฟาร์มจนได้ Stampede ให้พยายามไป Gank โดย Stampede เข้าไป Hoof Stomp แล้วทำ Damage ซึ่งจะทำให้ Team Fight ของเราได้เปรียบมากพอสมควรและทำให้เก็บ Carry อีกฝ่ายได้ค่อนข้างแน่นอนอีกด้วย ให้พยายาม Gank เป็นส่วนมากและ Farm เฉพาะในจังหวะที่ Hard-Carry Farm ไม่ได้ ถ้าดัน Tower ได้ให้รีบดันโดยเราจะสามารถเล่น Split Push ได้ดีอีกด้วยเนื่องจาก Stampede เป็น Skill Global ทำให้ใช้ส่งให้ Carry เราได้ ซึ่งในช่วงท้ายเกมที่ Damage สูงมากๆ Centaur อาจช่วย Tank ไม่ได้มากจะเป็นตัว Disable และคอย Buff ให้เพื่อนแทน
แนวทางการอัพSkill

การเลือกอัพนั้นจะอัพ Double Edge เพื่อเร่ง Damage ในช่วงแรกก่อนแล้วจึงต่อด้วย Hoof Stomp เพื่อใช้หยุดศัตรูและ Combo แล้วจึงอัพ Return ในช่วงที่เริ่มมีเลือดสูงแล้ว
การออกของ , item, core item
ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Tango, Ironwood Branch และ Stout Shield จากจึงซื้อBottle (ถ้า Mid) แล้วต่อด้วยทำ Phase Boots เพื่อทำให้วิ่งเข้าไปเปิดได้ดีขึ้นแล้วต่อด้วย Magic Wand
กลางเกม ให้อัพเกรด Vanguard ซึ่งจะช่วยให้อึดขึ้นมากจากนั้นเก็บเงินซื้อ Kelen’s Dagger เพื่อไว้ใช้เปิดจากนั้นจึงซื้อ Hood of Defiance เพื่อเพิ่มความอึดึ้นไปอีก
ท้ายเกม อัพเกรด Khadgar’s Pipe of Insight แล้วจากจึงอาจออก Assault Cuirass ถ้ายังไม่มีใครทำหรือทำ Shiva’s Guard ถ้ายังไม่มีใครทำซึ่งจะช่วยเพิ่ม Armor แล้วปิดท้ายด้วย Item เพิ่มความอึดมากๆอย่าง Heart of Tarrasque
Tips Stampede สามารถใช้วิ่งเข้าไปในจุดที่ยากจะเข้าถึงได้ทำให้มีโอกาสรอดจากการ Gank ได้
เราสามารถออก Blade Mail มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในเกมที่ศัตรูไม่ออก BKB ได้เช่นกัน
Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่โจมตีเร็วแต่เลือดน้อยซึ่งจะโดน Damage มากเมื่อโจมตี Bradwarden และ Hero ที่เลือดน้อยในช่วงแรกและไม่มี Skill หนีซึ่งจะโดน Bradwarden ฆ่าได้ง่าย
Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่สามารถทำ Damage เป็นเวทย์ได้สูงและโจมตีรุนแรงซึ่งจะทำให้ Bradwarden สู้ด้วยยากเนื่องจาก Bradwarden เองต้องใช้เลือด Skill เช่นกันทำให้อาจตายก่อนได้
คอมเมนต์ (Comments)