ฮีโร่ไกด์

Admiral

แนวทางการเล่น Omniknight

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
20 ธ.ค. 2013
ได้คะแนน

9 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
แนวทางการเล่น Centaur Warchief
แนวทางการเล่น Admiral
แนวทางการเล่น Admiral
วิธีการเล่น Stealth Assassin สาย -
วิธีการเล่น Admiral สาย Carry

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Omniknight

แนวทางการเล่น Omniknight

Omniknight
Purist Thunderwrath
Hero สาย Str
Strength 20+2.65
Agility 15+1.75
Intelligence 17+1.8

Affiliation: Sentinel
Damage: 51 - 61
Armor: 4.1
Movespeed: 305
Attack Range: 128 (melee)
Attack Animation: 0.433 / 0.567
Casting Animation: 0.5 / 1.67
Base Attack Time: 1.7
Missile Speed: Instant
Sight Range: 1800 / 800

Purist เป็น Hero Support ที่สามารถ Heal เพื่อนและทำให้เพื่อน Immune Magic ได้นอกจากนี้ยังมี Skill ที่ช่วย Team Fight ได้สูงมากแต่คุม Lane ช่วงแรกได้ยากเนื่องจากเป็น Melee Hero โดย Base Damage นั้นถือว่าปานกลางแต่เนื่องจากเป็น Melee ทำให้อาจได้แค่ช่วย Denies ให้ Carry ส่วนเลือดและ Armor นั้นค่อนข้างสูง ทำให้ทนอยู่ใน Team Fight ได้นาน ส่วน Movespeed นั้นปานกลาง โดยรวมจะสามารถช่วย Carry ได้มากในจังหวะ Team Fight และสามารถพลิก Team Fight ได้ดีด้วย Guardian Angel


Purification
Level 1/2/3/4
Mana Cost 100/120/140/160
Cooldown 10/10/10/10
Heal / Pure Damage 90/180/270/360
เพิ่ม Hp ให้เพื่อนของเราและทำ Damage ใส่ศัตรูรอบๆเป้าหมาย เป็น Skill ที่ใช้ไม่ยากคือ Heal ให้เพื่อนนั้นเองแต่จะยากตรงที่ให้ทำ Damage ได้ด้วย ซึ่งจะต้องใช้ความพร้อมเพรียงและจังหวะพอสมควรซึ่ง Damage ที่ได้นั้นถือว่าแรงมากและยังเป็น Pure Damage ซึ่งจะ Reduce ไม่ได้อีกด้วย

Repel
Level 1/2/3/4
Mana Cost 50/50/50/50
Cooldown 14/14/14/14
Duration 6/8/10/12
สร้างพลังป้องกันเทพที่ทรงพลังซึ่งจะทำให้เป้าหมาย Immune Magic ซึ่งเมื่อร่ายใส่เป้าหมายจะลบ buff ส่วนมากออกรวมถึง Guardian Angel เป็น Skill ที่ดีมากซึ่งจะช่วยให้ Carry ของเราเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระในช่วง Team fight สามารถทำให้สร้าง Damage ได้สูงและถูกเก็บได้ยากตั้งแต่ช่วงต้นเกมโดยไม่ต้องพึ่ง Black King Bar

Degen Aura – Passive Aura
Level 1/2/3/4
Movespeed and Attack Speed Reduction 7%/14%/21%/28%
ลด Movespeed และ Attack Speed ของศัตรูรอบตัวเราอย่างมาก เป็น Skill ที่ดีมากเมื่อเราอึดพอที่จะเข้าไปสู้กับศัตรูในระยะใกล้ได้โดยเฉพาะจังหวะ Team Fight ที่เรามี Guardian Angel

Guardian Angel
Level 1/2/3
Mana Cost 125/175/250
Cooldown 150/150/150
Duration 5/6/7
ทำให้ยูนิตฝ่ายเราได้รับ Armor +1000 และ Regeneration เลือดเพิ่มขึ้น 25 ต่อวินาที ซึ่งจะมีผลกับยูนิตที่ Magic Immune เช่นกันซึ่งถ้าเราถือ Aghanim’s Scepter ผลของ Skill นี้จะเป็น Global แทนรอบตัว เป็น Skill ที่ดีมากในจังหวะ Team Fight ซึ่งจะทำให้เราชนะ Team Fight ได้ค่อนข้างแน่นอนแต่มีจุดอ่อนที่มี Cooldown นานและศัตรูสามารถหนีเมื่อเราใช้ Guardian Angel ได้จึงควรเล่นคู่กับ Hero ที่มี Disable และ Slow ที่จะห้ามศัตรูหนีได้ดีพอสมควร

Purist เป็น Hero Support Melee ทำให้หา Lane ยากควรไป Lane กับ Carry Range หรือไป Tri Lane ที่สามารถ Combo Damage ได้โดยช่วงแรกให้พยายามกวนให้อีกฝ่ายสู้เพื่อที่จะได้ Heal สวนสร้างจังหวะฆ่าให้ตัวเอง โดยให้พยายามพกวาปเพื่อคอยช่วยเพื่อนไว้ตลอด และถ้าเป็นไปได้ให้สื่อสารกับคนในทีมให้ดัน Lane ในจังหวะที่เหมาะสมเพื่อที่จะได้บังคับให้เกิด Team Fight ซึ่งจะทำให้เรามีโอกาสใช้ Skill ที่มีประโยชน์มากๆอย่าง Guardian Angel ซึ่งการใช้ Guardian ควรคำนวณดีๆก่อนเนื่องจาก Cooldown นานและอีกฝ่ายสามารถถอยเอาได้ง่ายๆถ้าฝ่ายเรายังไม่อยู่ในจังหวะที่จะไล่อีกฝ่ายได้ ซึ่งจะทำให้เรามีบทบาทมากทั้งในช่วงกลางเกมและท้ายเกมเลยทีเดียว ให้พยายามอย่าโดนฆ่าเสียก่อนถ้าจำเป็นต้องเสี่ยงก็อย่าห่างจากเพื่อนเลยเป็นดีที่สุด
แนวทางการอัพSkill

เราจะอัพ Purification ก่อนเพื่อใช้คุม Lane ในช่วงแรกและทำ Damage แล้วจึงอัพ Repel เพื่อใช้ในจังหวะสู้แล้วจึงอัพ Degen Aura ในช่วงที่เราเริ่มอึดพอที่จะเข้าไปไล่ศัตรูได้แล้ว
การออกของ , item, core item
ต้นเกม ถ้าเลือกจะเป็น Support ให้ออกของ Support อย่างได้แก่ Courier, Observer Ward และ Tango แล้วรอเงินเพื่ออัพเกรด Flying Courier แล้วซื้อ TP ไว้คอยวาปซ้อนเพื่อนในช่วงต้นเกมจากนั้นจึงออก Boots of Speed และMagic Wand
กลางเกม ให้อัพเกรด Boots of Speed เป็น Arcane Boots แล้วจึงทำ Mekansm มาช่วย Heal ใน Team Fight โดยถ้ามี Hero อื่นทำไปแล้วให้ซื้อ Point Booster ต่อแทนเลย
ท้ายเกม อัพเกรด Aghanim’s Scepter ซึ่งจะทำให้เราสามารถ Guardian Angel ได้จากระยะไกลโดยไม่โดนลอบฆ่าก่อนอย่างแน่นอนในจังหวะ Team Fight ซึ่งถ้าเกมยังไม่จบอาจออก Item ช่วยลดความสามารถฝ่ายตรงข้ามอย่าง Shiva’s Guard หรือ Guisoo’s Scythe of Vyce
Tips เราสามารถใช้ Purification ทำ Damage คู่กับ Hero ที่โดดใส่ศัตรูได้
เราสามารถใช้ Repel ใส่ Hero ฝ่ายตรงข้ามได้เช่นเพื่อลบ Buff ของฝ่ายตรงข้าม
Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่ไม่ได้ทำ Damage รุนแรงในจังหวะเดียวซึ่งเราทำให้เรา Heal เพื่อนได้ รวมถึง Hero ที่ Combo Skill Team Fight เป็นจังหวะซึ่งเราจะแก้ได้ด้วย Guardian Angel ซึ่งเมื่อเรามี Scepter จะยิ่งแก้ง่ายมาก
Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่ออก Diffusal Blade เป็น Build หลักซึ่งจะแก้ทาง Guardian Angel ได้รวมถึง Hero ที่สามารถ Silenceได้บ่อยหรือไกลซึ่งจะทำให้เราใช้ Skill ในช่วงแรกได้ยาก
คอมเมนต์ (Comments)